บริษัท AISHIN INDUSTRIAL (THAILAND) CO., LTD. (AIT) ก่อตั้งขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ในฐานะของผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ลำเลียงวัสดุเม็ดพร้อมกับการก้าวเข้าสู่ความเป็นสากลของกลุ่มบริษัท AISHIN

เนื่องจากต้องใช้เวลาเตรียมการในการผลิตประมาณ 1 ปี จึงทำให้สามารถเริ่มผลิตสินค้าได้ในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 เป็นต้นมา

นับตั้งแต่ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1972 นั้น บริษัท AISHIN INDUSTRIAL ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ในการจ่าย, ลำเลียงและระบายวัสดุเม็ด (Granular), Diverter valve ที่ใช้แรงดันอากาศในการลำเลียงและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัสดุเม็ด โดยได้สร้างแบรนด์ AISHIN ในสาขาดังกล่าวและจำหน่ายให้กับอุตสาหกรรมมากมายทั่วโลกในฐานะที่เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และให้บริการที่มีคุณภาพสูง

บริษัท AIT ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อการจัดหาบริการที่ทันท่วงทีให้กับลูกค้าที่อยู่ในภูมิภาคอาเซียนโดยเฉพาะประเทศไทย โดยเราได้ลงนามในข้อตกลงธุรกิจกับบริษัทสัญชาติฝรั่งเศส เมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมาและในปีนี้ยังได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มเติมจากประเทศมาเลเซีย, เวียดนาม, สิงคโปร์ ฯลฯ ทำให้เริ่มมองเห็นถึงความเป็นสากลมากขึ้นเรื่อยๆในฐานะที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชีย

วัสดุเม็ด (Granular) ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ของเราเป็นอย่างมากนั้น เป็นหนึ่งในวัสดุที่เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ตัวอย่างเช่น อาหาร อาทิ เกลือ, น้ำตาล, ผงปรุงรส ฯลฯ, ผงซักฟอก, เวชภัณฑ์ อาทิ ยาแก้หวัด, ยาแก้ปวดศรีษะ ฯลฯ, ซีเมนต์หรือปูนปลาสเตอร์, กันชนรถยนต์, ชิ้นส่วนพลาสติก ฯลฯ จึงถือว่าผลิตภัณฑ์ที่เราจำหน่ายนั้นมีความเกี่ยวพันอย่างลึกซึ้งกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทั่วไป

บริษัทของเรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมในสาขาการลำเลียงวัสดุเม็ด เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมนี้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น โดยเราให้การสนับสนุนเพื่อสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับลูกค้า, บริษัทในเครือ, พนักงาน, กรรมการบริษัทและผู้ถือหุ้น นอกจากนี้ปรัชญาด้านการบริหารของบริษัท AIT คือ ความมุ่งมั่นในการทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม (และภูมิภาค), ให้การสนับสนุนภายในและแสวงหาผลกำไรซึ่งถือเป็นหลักสามประการที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจ แม้พวกเราจะเป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นก็ตาม แต่เราต้องการทำงานร่วมกับพนักงานทุกคนและพัฒนาทักษะของพนักงานในประเทศไทย เพื่อให้สามารถทำการผลิตด้วยตนเองได้ในเร็ววัน รวมทั้งต้องการเป็นที่ยอมรับจากประเทศไทยในฐานะที่เป็นองค์กรหนึ่ง ซึ่งทำประโยชน์ให้กับประเทศเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนต่อไปครับ

กรรมการผู้จัดการบริษัท AISHIN INDUSTRIAL (THAILAND) CO., LTD

Yoshihiko Nakamura